Đau bụng phía bên phải - Dấu hiệu của căn bệnh nguy hiểm bạn cần biếtBệnh viêm loét dạ dày hiện nay rất nhiều người mắc phải, đây là do ảnh hưởng từ cuộc sống bận rộn cũng như vội vàng. Khi bị căn bệnh này, người bệnh sẽ thường xuyên gặp phải các cơn đau rất khó chịu, và mong muốn tìm ra cách trị đau bao tử nhanh chóng, chấm dứt sự khó chịu này. Và các mẹo dưới đây là điều mà bạn đang tìm kiếm.
Chính thói quan sinh hoạt ăn uống hàng ngày, nếu không đúng cách là nguyên nhân chính dẫn đến việc đầy bụng và buồn nôn. Ví dụ như sau
Sau khi ăn 1 tiếng, mẹ bầu hãy đi bộ nhẹ nhàng để kích thích tiêu hóa, và chỉ sau khi ăn 2 tiếng mới nên đi nằm nghỉ.
Quá trình mẹ bầu mang thai, cơ thể sẽ sản sinh ra nhiều hormone khiến cho cơ dạ dày bị làm mềm, điều đó làm cho việc tiêu hóa thức ăn kém đi, xuất hiện hiện tượng dư axit và gây nên hiện tượng ợ nóng, khó tiêu.
Tất nhiên hiện này có rất nhiều loại thuốc có thể giúp chữa nhanh chóng cho con trong tình trạng này, nhưng thuốc chủ yếu là chất hóa học, về lâu dài sẽ ảnh hưởng ngược lại tới sức khỏe người sử dụng.
Nếu như ngày ăn 3 bữa đang là quá sức với dạ dày của bạn, thì không nên ép nó làm việc quá nặng nữa. Tốt hơn hết là bạn nên chia nhỏ bữa ăn ra, lượng thức ăn thu nạp vào ít sẽ giảm áp lực lên dạ dày. Đồng thời khi ăn hãy nhai kỹ, ăn chậm nhé.
Sau khi ăn xong hãy dành 30 ph để nghỉ ngơi thư giãn, không làm việc ngay cũng không nên hoạt động nặng, tránh tình trạng đầy hơi.
Loại kẹo này có chứa thành phần hỗ trợ tiêu hóa tự nhiên, cũng là cách chữa đầy bụng khó tiêu cho bà bầu được nhiều chị em ưu thích.
Trong loại cây này chứa các hợp chất giảm dau, làm lành vết trao nguoc da day thuc quan scurmafizzy thương, các vết loét dạ dày, nên nó là cách trị đau bao tử tức thời được ứng dụng nhiều trong việc điều trị.
Nếu như bạn gặp các biểu hiện này thì đây chính là triệu chứng đầy bụng, ợ hơi và khó tiêu, hãy nhanh chóng theo dõi thêm các bài viết của chúng tôi để tìm cách giải quyết chúng nhé.
Gừng chính là chất giảm đi buồn nôn và nôn, đây là nghiên cứu đã được rất nhiều nhà khoa học chỉ ra. Ngay cả phụ nữ đang ốm nghén thì có thể dùng gừng để làm giảm bớt tình trạng nôn ọe này.
Tuy nhiên bạn cũng không nên quá lạm dụng trong việc sử dụng cách này, bởi dùng quá nhiều thì chính axit tron chanh sẽ dễ làm cho bạn bị viêm loét dạ dày.
Cách này không chỉ làm giảm chứng đầy bụng mà còn hỗ trợ cho dạ dày nhanh tiêu hóa thức ăn hơn. Thêm nữa trong chanh có nhiều chất chống viêm giúp nâng cao sức đề kháng cho cơ thể.
Trên đây là một số mẹo chữa hay bị đầy bụng khó tiêu với các thực phẩm dễ kiếm, an toàn có ngay trong gia đình bạn. Bạn hãy bỏ túi các mẹo này để có lúc cần đến nhé.
Bởi vậy cho nên việc ăn uống thế nào cho hợp lý cùng với chế độ sinh hoạt lành mạnh luôn là điều cần thiết cho một cơ thể khỏe mạnh.
Với các mẹo trên, hy vọng chị em đã biết cách giúp mình không bị cồn cào bụng nữa. Chúc mẹ và bé luôn khỏe mạnh.


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *